X
livechat
Tìm kiếm [x]

Bị chàm vào mùa đông nguy hiểm như thế nào

Bệnh chàm có thể xuất hiện vào bất cứ thời điểm nào trong năm tuy nhiên thường trở nặng vào những tháng trời đông khô lạnh. Bị chàm vào mùa đông khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và bất tiện, luôn muốn tìm kiếm các phương pháp để khắc phục tình trạng này.

Những nguy hiểm khi bị chàm mùa đông không nên coi nhẹ

Mùa đông bị tái phát bệnh chàm có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh, đặc biệt là những nguy hại dưới đây:

Gây ra tổn thương ngoài cho người bệnh

Trong giai đoạn đầu hoặc cấp tính của bệnh chàm, chỗ phát bệnh là những mảng ban đỏ, nổi mụn nhỏ tập chung hoặc sơ tán, hoặc mụn nước tập trung thành từng chùm trên nền da đỏ.

Bệnh nghiêm trọng hơn là lúc những mảng chàm mụn nước bị vỡ ra và tiết dịch.

Ở giai đoạn bán cấp sự tiết dịch giảm, khi chảy nước vàng, huyết thanh đọng lại trên mặt da làm thành những vảy tiết dày, vùng da bị bệnh chuyển từ màu đỏ tươi sang màu đỏ thẫm, không còn những vết trợt da.

Ở giai đoạn mãn tính dịch tiết ra càng ít, bề mặt da làm giảm khô, da đóng vảy, bề mặt xù xì thô ráp, sờ nền cứng cộm, các hằn da nổi rõ, ở giữa các hằn da có các sẩn dẹt, vùng da nhiễm bệnh ngày càng sẫm màu hoặc tình trạng da không đều màu.

bị chàm vào mùa đông

Bị chàm vào mùa đông khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu

Bị chàm vào mùa đông ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống

Bệnh chàm xuất hiện mang đến cảm giác khó chịu cho người bệnh, cảm giác vô cùng ngứa, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Nếu thời gian dài không khỏi có thể dẫn đến trạng thái chán nản, cáu kỉnh và những yếu tố rối loạn tinh thần khác.

Gây mất thẩm mỹ vùng da

Nếu xử trí bị chàm vào mùa đông không kịp thời và phương pháp không khoa học sẽ dẫn đến xuất hiện các vùng da không đều màu hoặc để lại sẹo.

Bệnh có tính di truyền

Bệnh chàm nằm trong top 5 loại bệnh dễ truyền nhiễm, nguy cơ di truyền chiếm 30%.

[el5952fa6f830e5]

 Tìm hiểu thêm: Cách chữa bệnh chàm đơn giản hiệu quả

Bị chàm vào mùa đông phải làm sao để khắc phục?

Để hạn chế diễn tiến của bệnh chàm dị ứng, bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sỹ, bạn nên hình thành những thói quen sinh hoạt khoa học nhằm hỗ trợ để quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất.

–  Tránh tiếp xúc với cá yếu tố khởi phát bệnh:  Hãy liệt kê tất cả các yếu tố dễ gây dị ứng mà bạn biết được như xà phòng, chất tẩy rửa, các loại thực phẩm.

–  Giữ ẩm cho da: Dưỡng ẩm cho da mỗi ngày ít nhất 2 lần, thời điểm tốt nhất để sử dụng là khi vừa tắm xong, khi da còn hơi ẩm.

–  Tránh gây trầy xước: Việc gãi, cào chỉ khiến da xấu hơn và tệ hơn. Vì vậy hãy hạn chế hành động này bằng các chất chống ngứa, thường xuyên cắt móng tay và khi đi ngủ có thể đeo găng.

–  Tắm bằng nước ấm: Nên tắm bằng nước ấm, có thể pha yến mạch chưa nấu chín hoặc baking soda vào nước tắm, sau đó tắm lại bằng xà phòng và nước ấm sạch khoảng 10 phút và sử dụng dưỡng ẩm.

[el5952ef64ae7d1]

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám da liễu uy tín Đông Phương về vấn đề bị chàm vào mùa đông. Muốn chữa bệnh nhanh chóng, triệt để, không tái phát thì khi phát hiện các triệu chứng bị bệnh, bạn cần sớm đi gặp bác sĩ để được thăm khám tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị bệnh thích hợp nhất.

Nếu các bạn còn thắc mắc khi mùa đông bị tái phát bệnh chàm cũng như các bệnh da liễu khác, xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp với bác sĩ da liễu để được giải đáp cụ thể.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC