X
livechat
Tìm kiếm [x]

Cách chữa nổi mề đay hiệu quả

Cách chữa nổi mề đay hiện nay có thể sử dụng thuốc đông y, tây y hoặc đông tây y kết hợp. Ngoài hiệu quả tức thời do thuốc mang lại, người bệnh cũng cần quan tâm đến hiệu quả chữa bệnh lâu dài của thuốc. Vậy cách chữa nổi mề đay hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Tham khảo cách chữa nổi mề đay hiệu quả

Cách chữa nổi mề đay bằng thuốc Đông y

Nguyên nhân nổi mề đay chủ yếu là do phong hàn bên ngoài hợp với huyết nhiệt bên trong và một số thức ăn không thích hợp với cơ thể như tôm, cá…là quan điểm về cơ chế sinh bệnh theo Đông y.

Cach Chua Benh Hac Lao

Cách chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc đông y

Cách chữa nổi mề đay bằng thuốc đông y căn cứ vào 4 thể nguyên nhân gây bệnh như sau:

  • Do phong nhiệt: Sử dụng bài thuốc Ngân Kiều Tán gia giảm với thành phần thuốc bao gồm: Kim ngân 12g, Sinh địa 12g, Tang diệp 12g, Kinh giới 12g, Đơn đỏ 12g, Liên kiều 10g, Ngưu bàng tử 10g, Đơn bì 10g, Phòng phong 10g, Thuyền thoái 4g.
  • Do phong hàn: Sử dụng bài thuốc Quế chi thang gia giảm với thành phần bao gồm: Tổ tử 12g, Thương nhĩ tử 12g, Kinh giới 12g, Đơn đỏ 12g, Phòng phong 12g, Y dĩ 12g, Đan sâm 12g, Quế chi 8g, Sinh khương 6g, Tế tân 6g, Bạch chỉ 4g.
  • Thực tích: Sử dụng bài thuốc Hà thị sơ phong đạo trệ pháp với thành phần của thuốc gồm: Kim ngân 12, Địa phụ tử 12g, Bạch tiễn bì 12g, Thổ phục 12g, Sơn tra 12g, Mạch nha 12g, Xích thược 10g, Tiên tân lang 10g, Kê nội kim 10g, Chỉ xác 8g, Cúc hoa 8g.
  • Thấp nhiệt: Sử dụng bài thuốc Hà thị phương hương sơ hoá phương với thành phần gồm: Bồ công anh 12g, Ngân hoa 12g, Hoạt thạch 12g, Hoắc hương 10g, Hậu phác 10g, Hoàng cầm 10g, Xích thược 10g, Hoạt thạc 10g, Trần bì 10g, Cam thảo 4g, Linh bì 1g.

Cách điều trị bệnh dị ứng nổi mề đay bằng thuốc Đông y có ưu điểm là an toàn, không gây tác dụng phụ, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ tận gốc mầm bệnh. Tuy nhiên, thuốc Đông y có nhược điểm là không phải người bệnh nào sử dụng thuốc cũng mang lại hiệu quả, thuốc phụ thuộc nhiều vào cơ địa của người bệnh, đồng thời , thời gian để thuốc phát huy tác dụng tương đối lâu nên tốn nhiều thời gian và công sức.

Cách chữa nổi mề đay bằng tây y

Theo y học hiện đại, cơ chế sinh bệnh mề đay là do cơ thể tiết ra một số lượng Histamin khi có yếu tố dị nguyên tác động vào cơ thể. Mề đay bùng phát khi xuất hiện hiện tượng ứ máu, chảy huyết thanh ra ngoài huyết quản khi Histamin sinh ra ở da sẽ chảy vào máu, làm dãn các mao mạch. Đồng thời, gây nên ngứa và kích thích, gây một phản xạ sợi trục làm đỏ chung quanh các nốt mề đay khi Histamin ngấm vào đuôi dây thần kinh cảm giác.

Chữa nổi mề đay bằng một số loại thuốc dưới đây:

  • Thuốc kháng histamin thế hệ 1: có thể sử dụng Danazol khi bị phù Quincke và phù mạch thần kinh di truyền.
  • Thuốc doxepin: điều trị ngứa khi bị mề đay do lạnh, thuốc làm giảm đau và ngứa tạm thời.
  • Thuốc Corticoid: dùng thuốc này khi bị nổi mày đay phù mạch, tăng bạch cầu toan máu.
  • Để ức chế lympho T và ức chế hoạt động của basophil, mastocyte khi bị nổi mề đay mạn tính nặng thì có thể dùng nhóm thuốc cyclosporine.

Cách chữa nổi mề đay bằng tây y có ưu điểm là dễ mua, dễ dùng, nhanh chóng loại bỏ triệu chứng bên ngoài của bệnh. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tây có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nhất là khi sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, thuốc tây chỉ có thể loại bỏ được triệu chứng bên ngoài mà không tiêu diệt được căn nguyên gây bệnh khiến cho bệnh thường xuyên tái phát khi gặp các yếu tố kích thích.

Chữa nổi mề đay bằng đông tây y kết hợp

Cách chữa nổi mề đay bằng liệu pháp Đông – Tây y kết hợp đã được các chuyên gia kiểm chứng với hiệu quả mang lại luôn khiến người bệnh hài lòng. Trong đó, “Đông y loại bỏ mề đay – Tây y củng cố”.

Nguyên nhân gây bệnh được xác định chính xác thông qua thiết bị tiên tiến kiểm tra nguồn dị ứng, phân loại chẩn đoán, khiến việc điều trị bệnh không còn mù quáng khi không xác định được nguyên nhân chỉ điều trị một cách chung chung.

Ngoài hệ thống máy móc phân loại nguồn dị ứng, Đông Phương còn sử dụng hệ thống thẩm thấu thuốc Đông y giúp thuốc nhanh chóng phát huy được tác dụng, khắc phục nhược điểm của thuốc Đông y trong điều trị bệnh nổi mề đay.

Cach Chua Noi Me Day

Đông tây y kết hợp chữa bệnh nổi mề đay rất hiệu quả

Các loại thuốc Đông y đều được chiết suất từ các thảo dược tự nhiên, an toàn, không gây áp lực lên hệ tiêu hóa, không tác dụng phụ, không gây thêm dị ứng da như các loại thuốc kháng sinh, thuốc tây khác.

Dựa trên chẩn đoán chính xác nguồn gây bệnh, điều trị bệnh chuẩn xác, khoa học. Tác động toàn diện, rút ngắn thời gian trị liệu, tiết kiệm chi phí nhờ việc tấn công bệnh từ nhiều hướng trong ngoài.

Không chỉ diệt các triệu chứng bên ngoài, liệu pháp còn khiến bệnh được đẩy lùi, không có hiện tượng tái diễn, bệnh kéo dài dai dẳng, khiến người bệnh mệt mỏi thông qua việc đi sâu loại bỏ cơ chế gây bệnh.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách chữa nổi mề đay hiệu quả, dứt điểm, hãy liên hệ hotline ️0983 000 497 hoặc CHAT trực tiếp với chuyên gia của phòng khám da liễu Đông Phương để được tư vấn chi tiết hơn.

Facebook: Phòng khám Đa Khoa Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC