X
livechat
Tìm kiếm [x]

Dấu hiệu bệnh tổ đỉa như thế nào

Việc nắm được những dấu hiệu bệnh tổ đỉa và theo dõi các biểu hiện khác lạ của cơ thể để phát hiện bệnh và có hướng chữa trị và phòng ngừa bệnh ngay từ đầu là vô cùng cần thiết. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của phòng khám đa khoa Đông Phương để năm được những dấu hiệu của bệnh tổ đỉa, sớm thăm khám và điều trị.

Dấu hiệu bệnh tổ đỉa là gì

Bệnh tổ đỉa thường gặp ở người bệnh trong độ tuổi 20 đến 40 tuổi và không có sự phân biệt giới tính cả nam và nữ đều có thể bị bệnh. Các vị trí thường dễ mắc bệnh là lòng bàn tay, lòng bàn chân hoặc là rìa ngón chân, ngón tay.

dấu hiệu bệnh tổ đỉa

Việc nắm bắt được dấu hiệu bệnh tổ đỉa giúp bệnh nhân phòng tránh tốt hơn

Dấu hiệu bệnh tổ đỉa được phát triển qua 5 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tấy đỏ

Bệnh nhân sẽ thấy triệu chứng là ngứa và nổi trên bề mặt da nhiều màng đỏ.

Bên cạnh đó còn có những hạt nhỏ có màu hơi trắng, một thời gian sau trở thành mụn nước.

Giai đoạn 2: Nổi mụn nước

Trong giai đoạn này có nhiều mụn nước xuất hiện sớm trên da đỏ. Nếu không chữa kịp thời dấu hiệu bệnh tổ đỉa có thể lan sang cùng da lành, kích thức nhỏ có những khi chúng nổi thành mụn nước lớn

Mụn nước nhỏ không sâu, có nhiều dich ở trong, chúng tập hợp thành những mảng dày đặc.  Có thể có nhiều đợt mụn nổi lên thành nhiều đợt mụn nước nổi lên ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 3: Chảy nước

Mụn có thể vỡ ra do người bệnh gãi vì ngứa hoặc bị vỡ dập tự nhiên. Biểu hiện này giống với zona thần kinh.

Giai đoạn này mảng thương tổn lỗ chỗ có nhiều vớt trợt, nên rất dễ dẫn đến tình trạng bội nhiễm.

[el5952fdb38978e]

Giai đoạn 4: Da nhẵn

Một thời gian sau, khi sự xuất tiết giảm, nước vàng chảy ra, huyết thanh ứ đọng lại trên bề mặt da trở thành những vảy tiết dày. Khi vảy tiết khô lại rồi bong ra, để lại một lớp da mỏng nhẵn bóng.

Thời gian kéo dài giai đoạn này trong khoảng 1-3 ngày.

Giai đoạn 5: Bong vảy da

Ở giai đoạn này, lớp da mỏng vừa tái tạo tự rạn nứt, bong vảy tạo thành những mảng dày hoặc vụn như cám

Da dày lên, lượng sắc tố cũng tăng do chàm

Bên cạnh các dấu hiệu của bệnh tổ đỉa nêu trên, thì bệnh nhân còn thấy bị ngứa, xuất hiện ngay từ thời kỳ đầu bị đỏ da đến cuối giai đoạn.

Điều trị dấu hiệu bệnh tổ đỉa thế nào

Để loại bỏ dấu hiệu của bệnh tổ đỉa hiệu quả, bệnh nhân cần phải được thăm khám chính xác tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp với từng người.

Tại phòng khám da liễu Đông Phương, đang áp dụng cách trị bệnh tổ đỉa bằng liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch đông tây y giúp người bệnh điều trị tận gốc, triệt để bệnh tổ đỉa, không gây tái phát.

Liệu pháp thẩm thấu phân loại miễn dịch đông tây y với điều tiết 2 hướng, điều trị ngứa, bài độc hiệu quả; thuốc được thẩm thấu vào tổ chức dưới da, làm giảm ngứa, sưng, nổi mẩn nhanh chóng. Từ đó, sẽ phục hồi hệ thống miễn dịch bị tổn thương, đồng thời tăng cường sức đề kháng của cơ thể người bệnh, có tác dụng đối với hàng nghìn nguồn dị ứng, giúp làm giảm hiệu quả các nguồn gây bệnh.

Phương pháp kế thừa và phát huy nguyên lý chữa bệnh “điều trị bên trong, tiêu diệt bên ngoài” dựa vào thể chất người bệnh, chẩn đoán chuẩn xác mức độ dị ứng da của bệnh nhân, xác định chính xác các hình thể tổ đỉa ở trên da.

[el5952fa6f830e5]

Ưu điểm

+ Đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ. Với những phương pháp truyền thống sẽ mang lại cho người bệnh một số tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, Cách trị bệnh tổ đỉa tại Đông Phương là phương pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người bệnh, có thể chữa trị bất cứ lúc nào, không ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt của bạn.

+ Thời gian thực hiện ngắn, cho hiệu qủa nhanh, quá trình chữa trị nhẹ nhàng, không gây đau đớn, và người bệnh sau khi điều trị không cần phải nghỉ ngơi có thể về nhà ngay, khiến người bệnh vô cùng hài lòng.

+  Cách trị bệnh tổ đỉa ở phòng khám Đông Phương mang tính cá nhân hoá, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, giảm bớt chi phí điều trị. Các chuyên gia da liễu của phòng khám đa khoa Đông Phương đã vận dụng mọi kiến thức y học hiện đại đối chiếu chữa trị với từng thể ngứa khác nhau, căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh thực tế để điều trị. Mỗi dạng bệnh có một phương pháp điều trị, nhanh chóng trả lại làn da khỏe mạnh không còn di chứng cho bệnh nhân.

Lời khuyên

Trên đây là những chia sẽ của chuyên gia da liễu phòng khám đa khoa Đông Phương về “dấu hiệu bệnh tổ đỉa”. Căn bệnh này không chỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt hàng ngày mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Do đó, khi mắc phải chứng bệnh này, người bệnh không được chủ quan, tự thực hiện điều trị tại nhà bởi không những không đem lại kết quả, mà còn có thể phải hứng chịu nhiều hậu quả nặng nề do các biến chứng phụ gây ra. Cần nhanh chóng tới ngay các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu các bạn còn thắc mắc gì về dấu hiệu bệnh tổ đỉa cũng như các bệnh về da liễu khác, xin vui lòng liên hệ hotline 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp với bác sĩ da liễu.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC