X
livechat
Tìm kiếm [x]

Cách điều trị bệnh vảy nến ở mặt hiệu quả

Bệnh vảy nến ở mặt không chỉ khiến người bệnh ngứa ngáy khó chịu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khiến người bệnh mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Điều trị bệnh vảy nến ở mặt

Tại phòng khám da liễu Đông Phương, các chuyên gia sau nhiều năm nghiên cứu đã tìm ra phương pháp trị liệu bệnh vảy nến ở mặt hiệu quả bằng “đông tây y kết hợp” với nguyên tắc trị liệu là “Tây y làm chủ đạo, đông y hỗ trợ”.

Nguyên tắc trị liệu

+ Tây y:

Áp dụng trong việc chẩn đoán chính xác bệnh nhân có mắc bệnh vảy nến ở mặt hay không, mắc thể dạng nào của vảy nến…thông qua hệ thống xét nghiệm, sinh thiết da hiện đại, chẩn đoán chính xác trong giai đoạn đầu.

Sau đó dựa trên các kết quả chẩn đoán ban đầu, áp dụng biện pháp quang hóa trị liệu PVUA để trị liệu các tổn thương trên da do vảy nến gây ra.

Quy trình là người bệnh được bôi các chất nhạy ánh sáng trên da, các vùng da không bị bệnh được bảo vệ bởi nghiêm ngặt tránh các tác động của ánh sáng. Sau 2 tiếng chiếu tia cực tím sóng A (UVA) bước sóng 320-400 nm ( na nô mét) để đạt hiệu quả trị liệu

+ Đông y:

+ Thuốc uống: có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, tăng cường chức năng khử độc của gan, thải độc của thận, tái tạo sức sống mới cho làn da bị vảy nến mặt.

+ Thuốc ngâm có tác dụng làm dịu da, giảm các triệu chứng ngứa, rát của vảy nến phấn hồng đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào da. Thuốc đông y là giảm tác dụng phụ khi chiếu tia ánh sáng UVA lên da như da khô, nhăn nheo…

bệnh vảy nến ở mặt

Cách điều trị bệnh vảy nến ở mặt hiệu quả nhất hiện nay

Quy trình trị liệu

+ Chẩn đoán chính xác

Các bác sĩ sẽ căn cứ vào biểu hiện lâm sàng của bệnh để chẩn đoán và thực hiện các xét nghiệm cần thiết như sinh thiết tế bào da để xác định tình trạng của người bệnh và có hướng trị liệu phù hợp.

+ Phân loại trị liệu

Sau khi chẩn đoán, phân loại thể bệnh vảy nến da mặt mắc phải, căn cứ vào tình hình cụ thể của bệnh nhân ( Độ tuổi, giới tính, mang thai, đang mắc hoặc trị liệu các bệnh khác…) để đưa ra phác đồ trị liệu.

+ Tái khám sau trị liệu

Sau khi trị liệu tại phòng khám, bệnh nhân được hướng dẫn các biện pháp hỗ trợ trị liệu tại nhà. Sau khoảng thời gian được trị liệu, bệnh nhân tái khám để bác sỹ nắm rõ được hiệu quả của việc trị liệu, đưa ra phương án tiếp theo.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách điều trị bệnh vảy nến trên mặt hãy liên hệ số điện thoại 0972.666.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được giải đáp.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC