X
livechat
Tìm kiếm [x]

Bệnh nấm da chân và cách chữa nấm chân hiệu quả

Nấm da chân là một chứng bệnh do nấm gây ra ở lớp da ngoài cùng, bệnh tạo ra các nốt vẩy mần đỏ và dễ lây lan. Hầu hết ai cũng bị nấm da chân ít nhất một lần trong đời. Nấm phát triển mạnh ở những nơi ấm và ẩm ướt, như ở kẽ chân.

Bệnh nấm da chân

+ Bệnh nấm chân có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi chủng tộc và cả hai giới.

+ Tuy nhiên, bàn chân của vận động viên là phổ biến hơn (nam nhiều hơn nữ).

+ Trẻ em ít bị nấm da chân.

Vị trí dễ bị nấm nhất đó là giữa các ngón chân, đặc biệt là giữa 4 và 5, giữa các ngón chân thứ 3 và 4. Lòng bàn chân và mu bàn chân cũng là những vị trí rất nhiều người bị nấm.

333 Bị nấm chân lâu ngày khiến bạn đau rát, khó chịu333

333  Tìm hiểu thêm:

Nguyên nhân gây bệnh nấm da chân

+  Chủ yếu do các chủng nấm Trichophyton rubrum, Epidermophyton floccosumi gây nên. Các loại nấm này xâm nhập vào lớp sừng trên bề mặt da bằng cách tiết ra các men keratinase có khả năng tiêu chất sừng.

+    Vệ sinh chân không sạch sẽ sẽ làm cho tế bào da chết mắc lại ở chân luôn trong tình trạng ẩm ướt làm môi trường cho vi nấm phát triển và gây bệnh.

+   Sử dụng tất và giày kín trong một thời gian quá dài .

+   Thường xuyên có các hoạt động như bơi ở bể bơi công cộng, dùng chung dụng cụ thể thao ở phòng tập… có thể là nguyên nhân gây bệnh.

+  Gia đình có người có tiền sử mắc bệnh bệnh nấm chân. Dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, tất, giày với người bị bệnh nấm da.

+  Do ô nhiễm nguồn nước: Nguồn nước bị nhiễm bẩn tạo điều kiện cho vi nấm phát triển và lây nhiễm trực tiếp khi tiếp xúc chân gây bệnh.

+ Mắc bệnh tiểu đường hoặc hệ thống miễn dịch yếu khiến nguy cơ bị nấm da chân cao hơn.

bệnh nấm da chân

Tình trạng nghiêm trọng nhất của bệnh nấm da chân là lở mụn mủ, loét nông, dày sừng đau đớn.

➡ Các dấu hiệu và triệu chứng thường gặp nấm da chân

+ Mu bàn chân xuất hiện mảng da màu đỏ kèm vảy, ngứa, kích thước từ 1 đến 5cm. Bờ gờ cao, mụn nước nhỏ, vảy da, hình tròn hoặc vòng cung, trung tâm của thương tổn có làn da có vẻ bình thường.

+ Giữa các ngón chân có thể xuất hiện như viêm, có vảy, tiết dịch. Mặt da giữa các ngón chân hoặc dưới các ngón chân có thể nứt nẻ.

+ Lòng bàn chân (mặt chân) có thể xuất hiện như da màu hồng đến màu đỏ với mức độ khác nhau.

+ Tình trạng nghiêm trọng nhất của bệnh nấm da chân là lở mụn mủ, loét nông, dày sừng đau đớn.

Các tổn thương này đặc biệt phổ biến giữa các ngón chân, nhưng có thể bao gồm toàn bộ duy nhất lòng bàn chân. Do vậy tổn thương thường bị nhiễm vi khuẩn kết hợp.

Loét bàn chân xảy ra thường xuyên nhất ở những người bị bệnh tiểu đường và những người có hệ thống miễn dịch yếu.

333 Cách chữa nấm chân lâu ngày 333

Cách chữa nấm chân

Đông Phương hiệu quả bệnh nấm móng mang tên “Liệu pháp can thiệp sâu đông tây y kết là phòng khám chuyên khoa da liễu uy tín với đội ngũ chuyên gia giàu chuyên môn, kinh nghiệm.

Liệu pháp ngay lập tức xử lý hiệu quả, chính xác các loại nấm móng cứng đầu, kể cả các loại nấm móng khó xử lý gây biến dạng, sần sùi, đen móng, trắng móng, vàng móng.

Với công nghệ hóa sinh, công nghệ sinh học phân tử và công nghệ chiết xuất sinh học, kết hợp sử dụng các loại thuốc công hiệu cao, cách chữa nấm chân này khiến thuốc dễ dàng thâm nhập vào các móng bị bệnh.

Từ đó có tác dụng diệt khuẩn nhanh chóng các vi khuẩn nấm ẩn giấu dưới móng, khiến cho móng chân móng tay lại phát triển mạnh khỏe sáng bóng, hiệu quả ngay lập tức.

Các ưu thế của phương pháp trị liệu tại Đông Phương

+  Tấn công bệnh từ nhiều hướng: Việc áp dụng thuốc đông, tây y kết hợp với vật lý trị liệu tấn công bệnh đa chiều, tăng hiệu quả, nhanh chóng loại bỏ nấm gây bệnh, cung cấp dưỡng chất cho da, khôi phục sức sống cho da, tái tạo lại làn da ban đầu, rút ngắn thời gian trị liệu, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

+  Trị liệu cả triệu chứng, căn nguyên gây bệnh: Không chỉ diệt triệu chứng bên ngoài, phương pháp này còn giải quyết nguyên nhân gây bệnh, diệt vi khuẩn nấm nằm sâu dưới da, làm cho bệnh khỏi và không quay trở lại.

+   Phương pháp an toàn: Các loại thuốc dùng đều đảm bảo không gây kích ứng da ngay cả với làn da nhạy cảm, các thành phần của thuốc đông y đều có nguồn gốc từ các thảo dược thiên nhiên an toàn tuyệt đối cho cơ thể.

Mọi thắc mắc về bệnh da liễu cần được giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0983.000.497 hoặc CHAT cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC