X
livechat
Tìm kiếm [x]

Cách chữa dị ứng nổi mề đay

Cách chữa dị ứng nổi mề đay hiện nay có rất nhiều như chữa bằng đông y, chữa bằng tây y hoặc dùng liệu pháp miễn dịch thẩm thấu…Cùng tìm hiểu chi tiết cách chữa dị ứng nổi mề đay với các chuyên gia phòng khám Đông Phương qua bài viết dưới đây.

Cách chữa bệnh dị ứng nổi mề đay

Cách chữa dị ứng nổi mề đay theo tây y:

Cách chữa dị ứng nổi mề đaybằng các loại thuốc tây là một cách phổ biến để loại bỏ nhanh các triệu chứng bên ngoài của bệnh như ngứa, nổi sẩn…Một số loại thuốc thường được sử dụng như:

  • Thuốc kháng histamin thế hệ 1: Khi bị dị ứng nổi mề đay thì thuốc này là sự lựa chọn hàng đầu. Danazol là loại thuốc thuộc dạng này thường được sử dụng khi bị phù mạch thần kinh di truyền hoặc phù Quincke… tùy thuộc vào mức độ bệnh và từng loại thương tổn mà sử dụng liều lượng khác nhau.
  • Thuốc Corticoid : người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc Corticoid khi bị dị ứng nổi mề đay phù mạch, tăng bạch cầu toan máu. Tuy nhiên khi sử dụng laoij thuốc này, bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ bởi mặc dù Corticoid là thuốc trị ngứa nổi mề đay phổ biến nhưng nó gây ra rất nhiều tác dung phụ nghiêm trọng cho cơ thể nếu tùy tiện sử dụng.
  • Thuốc chữa dị ứng nổi mề đay doxepin: đây là loại thuốc trị ngứa khi bị mề đay do lạnh, là thuốc chống trần cảm 3 vòng, làm giảm ngứa và đau tạm thời là công dụng của loại thuốc này. Gây buồn ngủ, độc cho tim, tăng cân, khô miệng, táo bón nhất là ở những người cao tuổi là những tác dụng phụ mà loại thuốc này gây ra cho cơ thể nếu sử dụng không theo chỉ định của bác sĩ. Do đó, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ và cần được theo dõi chặt chẽ khi sử dụng loại thuốc này.

Lưu ý: người cao tuổi thì chỉ nên dùng liều thấp, trẻ em dưới 12 tuổi không được dùng thuốc này, người cao tuổi nên áp dụng tăng liều từ từ để tránh nhiễm độc. Không nên dùng cho những người bị nhồi máu cơ tim và mắc bệnh tim mạch. Người bệnh bị bệnh tuyến giáp, glocom, phì đại tuyến tiền liệt, suy chức năng gan thận cũng không được dùng.

  • Cũng có thể được chỉ định cho bệnh nhân bị dị ứng nổi mề đay kèm theo hen suyễn sử dụng nhóm thuốc chữa nổi mề đay dị ứng Leukotrien như montelukast.
  • Khi người bệnh điều trị với cyclosprorin mà không khỏi thì nhóm thuốc chữa nổi mề đay dị ứng methotrexate được chỉ định sử dụng.
  • Trường hợp dị ứng nổi mề đay mãn tính nặng thì nhóm thuốc chữa nổi mề đay dị ứng Cyclosporine được chỉ định để ức chế lympho T và ức chế các hoạt động của basophil, mastocyte.
  • Khi bị dị ứng nổi mề đay phù mạch di truyền phải điều trị trong thời gian dài thì thuốc chữa nổi mề đay dị ứng Danozol được chỉ định sử dụng.
  • Một loại thuốc trị ngứa nổi mề đay mãn tính mới, rất hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo là thuốc chữa nổi mề đay dị ứng Oxyhives.
  • Sử dụng phác đồ điều trị bệnh dị ứng nổi mề đay mãn tính nếu bị bệnh dị ứng nổi mề đay do ký sinh trùng Toxocara bằng albendazole kết hợp với thuốc kháng histamine mequitazine cũng rất hiệu quả.
Cach Chua Di Ung Noi Me Day

Cách chữa dị ứng nổi mề đay

Cách chữa dị ứng nổi mề đay bằng thuốc tây tuy hiệu quả loại bỏ triệu chứng bên ngoài tương đối nhanh nhưng thường gây ra nhiều tác hại cho cơ thể bởi tác dụng phụ của nó, đồng thời không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh, bệnh có khả năng tái phát rất cao sau khi ngừng sử dụng thuốc bởi dùng thuốc tây chỉ điều trị chung chung, căn cứ vào mức độ bệnh để chỉ định liều lượng dùng mà không tìm ra được nguyên nhân gây bệnh và căn cứ vào nguyên nhân để điều trị.

Cách chữa dị ứng nổi mề đay theo đông y:

Cách chữa dị ứng nổi mề đay theo đông y được một số bệnh nhân sử dụng để loại bỏ triệu chứng của bệnh khi mà vì một lý do nào đó không sử dụng được thuốc tây hoặc nghi ngại về tác dụng phụ của nó.

Bài thuốc 1: Bài thuốc này có công dụng thông mật, hoạt huyết, bổ nhuận gan, giải độc, hóa ứ.

Thành phần gồm: Cúc tần, Ngải cứu, Xích đồng, Bách bộ, Diệp hạ châu, Phòng phong, Xuyên khung,…

Cách dùng: Sắc thuốc uống hàng ngày, số lượng thuốc tùy thuộc vào mức độ bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ bốc thuốc.

Bài thuốc 2: Bài thuốc này có công dụng giải độc, thanh nhiệt, chống dị ứng, tiêu viêm sưng.

Thành phần gồm: Kim ngân, Đơn đỏ, Bồ công anh, Ké đầu ngựa và một số vị thảo dược khác.

Cách dùng và liều lượng tương tự như trên.

Cách chữa dị ứng nổi mề đay bằng thuốc đông y có ưu điểm là không những loại bỏ được triệu chứng bên ngoài bệnh mà còn có thể loai bỏ được cả căn nguyên của bệnh nếu cơ địa của người bệnh thích hợp. Vì thuốc đông y cũng chỉ điều trị chung chung mà không tìm ra được nguyên nhân nên hiệu quả điều trị không cao phụ thuốc nhiều cào cơ địa người bệnh, đồng thời điều trị bằng thuốc đông y đòi hỏi ý chí kiên chì của người bệnh vì thuốc không thể phát huy tác dụng trong một thời gian ngắn, cần một khoảng thời gian dể thuốc ngấm vào cơ thể.

Cách chữa nổi mề đay bằng “liệu pháp miễn dịch”

Cách chữa dị ứng nổi mề đay bằng “liệu pháp miễn dịch thẩm thấu” là sự kết hợp những ưu điểm và khắc phục những tồn tại của 2 phương pháp trên. Liệu pháp này không điều trị một cách chung chung mà cá nhân hóa trị liệu, sử dụng hẹ thống phân loại nguồn dị ứng da của Đức để xác định nguyên nhân khiến người bệnh bị dị ứng nổi mề đay. Căn cứ vào đó, liệu pháp sử dụng các loại thuốc đông y phù hợp cùng với tinh chất nano tự nhiên được chiết xuất sinh học và sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc thẩm thấu giúp thuốc nhanh chóng phát huy tác dụng một cách tối đa, giúp cơ thể đào thải độc tố trên da, loại bỏ nguồn dị ứng, thúc đẩy lưu thông khí huyết, phục hồi làn da, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể với các nguồn dị ứng nổi mề đay.

Cách chữa dị ứng nổi mề đay này là một liệu pháp xanh an toàn tuyệt đối cho da và hệ thống gan, thận, bài tiết trong cơ thể. Giải quyết bài toán khó trong vấn đề điều trị dứt điểm dị ứng nổi mề đay. Các chuyên gia phòng khám da liễu Đông Phương đã rất thành công khi vận dụng liệu pháp hiện đại, khoa học này vào điều trị bệnh dị ứng nổi mề đay.

Nếu bạn muốn loại bỏ bệnh mề đay đeo bám bạn dai dẳng thì hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi để được trợ giúp giải quyết những vấn đề về bệnh mà bạn đang gặp phải. Thông tin liên hệ qua số điện thoại 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp cùng bác sĩ da liễu để được tư vấn.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC