X
livechat
Tìm kiếm [x]

Biểu hiện bệnh hắc lào đặc trưng

Biểu hiện bệnh hắc lào là kiến thức vô cùng quan trọng mà tất cả mọi người cần nắm được. Bởi bệnh hắc lào tuy không nguy hiểm, nhưng nó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Các biểu hiện bệnh hắc lào thường không rõ ràng nên người bệnh rất dễ nhầm lẫn với một số căn bệnh ngoài da khác như bệnh vảy nên, viêm da, Eczema… Chính vì thế, bạn cần chú ý phân biệt để nhận biết bệnh hắc lào chính xác.

biểu hiện bệnh hắc lào

Việc nhận biết biểu hiện bệnh hắc lào có ý nghĩa quan trọng trong quá trình điều trị

Biểu hiện bệnh hắc lào đặc trưng

Hắc lào là bệnh ngoài da do vi nấm cạn gây ra. Bệnh lây lan rất nhanh tại các vị trí trên cơ thể và lây truyền từ người này sang người khác.

+ Biểu hiện bệnh hắc lào đầu tiên là triệu chứng ngứa ngáy khó chịu ở những vùng da bị tổn thương, nhất là vào ban đêm và những ngày thời tiết nắng nóng làm cho người bệnh đổ nhiều mồ hôi.

+ Chỗ bị bệnh nổi mảng đỏ có ranh giới rõ ràng, trên bề mặt nổi nhiều mụn nước tập trung ở vùng rìa tổn thương trông giống như đồng tiền cũng là một trong những dấu hiệu hắc lào mà người bệnh cần chú ý.

+ Biểu hiện của hắc lào trên da xuất hiện các vùng mẩn đỏ, xung quanh phần rìa của nó nổi nhiều mụn nước.

+ Người bệnh thể xuất hiện trên nhiều vùng cơ thể như bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực. Nhưng bệnh hay gặp hơn ở vùng bẹn , lan đối xứng qua bên đối diện rồi có thể lan ra cả sau mông. Các vùng chi, mặt, bụng cũng có thể bị bệnh.

+ Biểu hiện của bệnh hắc lào là vùng tổn thương có hình tròn như đồng xu hoặc hình vòng cung bởi nấm có khuynh hướng lan nhiễm ra các vùng xung quanh. Phần bờ của thương tổn là các mụn nước không to như rôm có kèm theo vảy da mỏng. Phần trung tâm của thương tổn rất thường lành.

Biểu hiện hắc lào có thể lây lan sang các vùng khác của cơ thể và bị chàm hóa rất khó khỏi. Chính vì thế người bệnh cần hết sức chú ý và đưa ra biện pháp điều trị ngay từ khi có những biểu hiện đầu tiên.

[el5952fa6f830e5]

Làm gì khi có dấu hiệu bị hắc lào?

Để có thể nhanh chóng điều trị bệnh hắc lào tận gốc bạn hãy tới phòng khám da liễu Đông Phương để được các bác sĩ thăm khám chẩn đoán từ đó có hướng điều trị phù hợp nhất. Tại đây các chuyên gia áp dụng liệu pháp miễn dịch thẩm thấu sâu – đa chiều điều trị nấm hắc lào hiệu quả.

+  Chuẩn đoán nguồn gây bệnh: Sử dụng hệ thống phân loại nguồn dị ứng của Đức, xác định nhanh và chính xác khuẩn nấm và cơ chế nảy sinh trên da của khuẩn nấm gây nấm hắc lào.Đây là hệ thống chẩn đoán tự động tiên tiến trên thế giới, không cần lấy máu cũng có thể nhanh chóng kiểm tra ra nguồn dị ứng dựa vào các xét nghiệm sinh thiết trực tiếp trên da.

+  Trị liệu theo nguyên nhân: Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, sau đó chuyên gia sẽ áp dụng liệu pháp TBW, loại bỏ các triệu chứng của bệnh, đồng thời thúc đẩy quá trình tự miễn dịch của cơ thể điều trị nấm hắc lào nhanh chóng.

+ Thuốc tây y: Giúp kháng viêm, diệt khuẩn, xóa nhanh các triệu chứng bên ngoài da nhờ vào việc làm mềm da, xóa các lớp da đã bị sừng hóa.

+ Thuốc đông y: Thuốc đông y giúp đào thải độc tố trong cơ thể, thúc đẩy máu lưu thông tới vùng da bị tổn thương, tạo sức sống mới cho làn da. Thuốc ngâm làm mềm da, cung cấp thành phần dưỡng ẩm tự nhiên cho da.

+ Vật lý trị liệu hỗ trợ: Ngoài điều trị nấm hắc lào bằng thuốc các chuyên gia còn áp dụng sử dụng các loại máy móc hỗ trợ trị liệu, giúp tăng tính hiệu quả của thuốc.

[el5952ff2442ccc]

Điều trị những biểu hiện bệnh hắc lào không quá khó khăn nên bạn hãy điều trị khi bệnh mới chớm để nhanh chóng thoát khỏi những khó chịu do bệnh gây ra. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về căn bệnh này, hãy liên hệ trực tuyến với chuyên gia của phòng khám da liễu Đông Phương qua số điện thoại 0972.666.497 hoặc CHAT trực tiếp cùng bác sĩ da liễu.

Facebook: Phòng khám Da Liễu Đông Phương

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC