X
livechat
Tìm kiếm [x]

Tẩy nốt ruồi có nên không?

Tẩy nốt ruồi là việc rất nhiều người muốn thực hiện bởi có những vị trí mọc nốt ruồi hoặc những nốt ruồi có hình dạng mất thẩm mỹ khiến bạn trở nên thiếu tự tin. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thẩm mỹ, hiện nay việc tẩy nốt ruồi đã trở nên vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Nốt ruồi là gì?

Thường thì nốt ruồi là những chấm nhỏ mang mầu sẫm hơn với màu bình thường của da do nốt ruồi hình thành bởi các tế bào hắc tố. Nốt ruồi mọc trên da với nhiều sắc thái và hình dạng khác nhau: có thể nổi cục nhỏ, sần lên, có ranh giới rõ hoặc có gờ cao với màu đen hoặc nâu sẫm. Phần lớn nốt ruồi thường xuất hiện ở những phần da bị hở và thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng. Thời điểm xuất hiện của chúng có thể từ khi nhỏ hoặc cũng có thể mọc bất kì khi nào.

Nốt ruồi

Nốt ruồi không ảnh hưởng nhưng mọc không đúng chỗ làm mất thẩm mỹ

Có đến 90% nốt ruồi ở trên cơ thể lành tính, chỉ số ít còn lại có nguy cơ là dấu hiệu của bệnh lí về da. Nếu bỗng nhiên bạn thấy xuất hiện nốt ruồi sẫm màu, căng mọng lên, viêm đỏ quanh chân nốt ruồi kèm đau ngứa rấm rứt hay có thêm một số nốt bên cạnh đi cùng hạch thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra đề phòng những tín hiệu xấu và cần được xử trí.

Bạn có thể tự xóa nốt ruồi tại nhà nhưng cần phải thực hiện việc này ở những cơ sở y tế uy tín để tránh tình trạng bội nhiễm vô cùng nguy hiểm.

Các nhóm nốt ruồi cơ bản

  • Loại phẳng, dẹt liền với da khác màu
  • Loại dầy và hay nhô cao lên so với bề mặt da
  • Loại có phần giữa nhô lên và phần bao quanh là một vùng sắc tố phẳng

Về màu sắc có thể thấy rất nhiều loại màu như: đỏ, đen, xanh, nâu…

Cách tẩy nốt ruồi an toàn

Hiện nay có rất nhiều cách tẩy nốt ruồi an toàn, hiệu quả để bạn tham khảo và lựa chọn. Dân gian cũng lưu truyền nhiều cách nhưng áp dụng những cách làm này không đem lại hiệu quả mà còn khiến bạn bị viêm da và để lại sẹo gây mất thẩm mỹ hơn.

Cách tẩy nốt ruồi nhanh nhất và hiệu quả, an toàn được đánh giá cao hiện nay là sử dụng công nghệ Laser Co2. Phòng khám da liễu Đông Phương hiện đang áp dụng cách làm này để xóa nốt ruồi an toàn cho các trường hợp thực hiện tại đây.

Tẩy nốt ruồi bằng Lazer

Tẩy nốt ruồi bằng Lazer

Bác sĩ da liễu của phòng khám da liễu Đông Phương chia nốt ruồi thành 2 loại: lành tính và chứa u hắc tố. Ở dạng u hắc tố, nốt ruồi là một dạng của ung thư da vô cùng nguy hiểm nên không được áp dụng bất kì cách tẩy nốt ruồi nào. Việc tự ý tác động đến nốt ruồi theo mà không được chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sẽ khó đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Vì thế, trước khi quyết định tẩy bạn nên tìm hiểu và lựa chọn được cơ sở tiến hành tẩy nốt ruồi an toàn, uy tín, chất lượng để đạt được kết quả đúng với mong muốn.

Công nghệ tẩy nốt ruồi bằng laser Fractional CO2 ra đời năm 2004 và được FDA chứng nhận là phương pháp an toàn và được phép lưu hành. Sự xuất hiện của phương pháp này được đánh giá là hiệu quả vượt trội bằng công nghệ laser vi phân đem lại thẩm mỹ cho da. Công nghệ này sử dụng tầng sóng 1550nm để bắn hàng ngàn điểm li ti vào trong da và giữ lại khoảng 80% da khỏe mạnh để hỗ trợ cho sự phục hồi của 20% da đã được điều trị bằng phương pháp này. Ưu điểm của công nghệ laser Fractional CO2 thế hệ kế tiếp đó đã cho thấy khả năng tẩy nốt ruồi nhanh chóng, không tác dụng phụ, sau khi tẩy nốt ruồi bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Những đối tượng có thể áp dụng công nghệ laser Fractional CO2 bao gồm trẻ em từ 10 tuổi trở lên và người lớn không phân biệt nam, nữ.

Quy trình tẩy nốt ruồi tại phòng khám da liễu Đông Phương được diễn ra như sau:

  • Bước 1: Chuyên gia da liễu tiến hành thăm khám vị trí, tình trạng nốt ruồi và phân biệt giữa nốt ruồi lành tính với nốt ruồi có dấu hiệu bệnh.
  • Bước 2: Tiến hành làm sạch và gây tê cục bộ vùng nốt ruồi cần tẩy.
  • Bước 3: Thực hiện tẩy nốt ruồi bằng công nghệ laser Fractional CO2
  • Bước 4: Chườm lạnh lên vùng nốt ruồi vừa tẩy và bôi kem tái tạo da nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục của da.

Toàn bộ quá trình tẩy nốt ruồi bằng công nghệ laser Fractional CO2 chỉ tiến hành trong 5 – 10 phút và tuyệt đối an toàn bởi cơ chế tác động của Fractional CO2 Laser mang bước sóng có độ dài 10.600nm. Chúng phát ra các cột tia laser vi phân cực nhỏ để tác động vào sâu trong da, đồng thời giữ lại những mô da nguyên vẹn xung quanh vị trí cần tẩy, hạn chế tối đa thương tổn da và đảm bảo an toàn cho bề mặt da được lột tẩy, cuối cùng kích thích tế bào da phát triển nhanh và mau lành. Bên cạnh đó, công nghệ này còn thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen trong da để làm đầy dần những sẹo lõm trên da để đạt được hiệu quả loại bỏ nốt ruồi mà không để lại sẹo, đảm bảo thẩm mỹ cho da.

Chuyên gia da liễu của phòng khám da liễu Đông Phương khuyên bạn nên tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín nếu có ý định xóa nốt ruồi để đảm bảo tính an toàn cho da và sức khỏe của chính bạn. Việc thực hiện tẩy nốt ruồi ở những cơ sở thiếu uy tín hay tự thực hiện tại nhà sẽ khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng và có thể đe dọa tính mạng nếu bạn tẩy nhầm nốt ruồi mang dấu hiệu của bệnh.

Với phương pháp này, Phòng khám da liễu Đông Phương đã được đông đảo khách hàng tín nhiệm và lựa chọn làm địa chỉ tin cậy trong chăm sóc thẩm mỹ da.

Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0983.000.497 để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC