X
livechat
Tìm kiếm [x]

Viêm da là gì

Viêm da là gì? Viêm da là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta và có rất nhiều dạng bệnh lí gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lí của người bệnh. Nhiều trường hợp viêm da nếu không chữa trị kịp thời sẽ trở thành mãn tính, khó điều trị dứt điểm, dễ tái phát.

Viêm da là gì?

Bệnh viêm da là một thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng viêm nhiễm ở da. Bệnh không đe dọa tính mạng nhưng ảnh hưởng đến tâm lí, cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh viêm da

Bệnh viêm da tay

Có rất nhiều dạng viêm da như: viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, viêm da tróc vảy, viêm da thần kinh, viêm da corticoid, viêm da virus…

Triệu chứng một số dạng viêm da tiêu biểu

  • Liên viêm da, phát ban: Đây là kết quả của sự liên hệ lặp đi lặp lại với các chất gây kích ứng hoặc chất dị ứng khiến xảy ra bệnh.
  • Viêm da thần kinh: Hiện tượng ngứa xảy ra liên tục và địa hóa đến một số khu vực da nhất định.
  • Viêm da tiết bã: Hay xảy ra ở da đầu và da mặt với triệu chứng điển hình là xuất hiện gàu và vảy trên da.
  • Ứ viêm da: Có chất lỏng tích tụ dưới da.
  • Viêm da dị ứng: Nhiều người còn gọi bệnh này là eczema. Người bị viêm da dị ứng thường nổi mẩn ngứa mãn tính, bệnh tự đến và cũng tự đi.
  • Viêm da quanh miệng: Dấu hiệu dễ nhận biết là hiện tượng phát ban mấp mô quanh miệng.

Bên cạnh những triệu chứng riêng biệt của từng loại viêm da, về cơ bản các loại viêm da cũng có những dấu hiệu chung như: sưng, đỏ, ngứa, tổn thương ở da…

Nguyên nhân gây nên viêm da

Yếu tố bên trong

Nguyên nhân viêm da thường thấy nhất là do cơ thể bị dị ứng. Lí do này có liên quan đến tính di truyền và có những người dị ứng không đặc hiệu cũng có thể bị viêm da.

Bên cạnh đó, thường xuyên căng thẳng thần kinh, thay đổi môi trường sống, rối loạn chức năng tiêu hóa, rối loạn nội tiết cũng có thể dẫn dến viêm da.

Yếu tố bên ngoài

Thực phẩm, mỹ phẩm, thời tiết, tia cực tím, lông thú, chà xát hoặc gãi và một số nhân tố khác bên ngoài cũng có thể là lí do xuất hiện bệnh viêm da.

Những nguy hại cụ thể của bệnh viêm da

  • Đau đớn khó chịu do viêm da gây nên ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống người bệnh. Phần lớn trường hợp viêm da phản ứng khá nhẹ ở một số bộ phận trên cơ thể với cảm giác nóng rát, đau đớn, ngứa ran và căng cứng trên da. Điều này khiến người bệnh thấy bất tiện trong sinh hoạt.
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ
  • Nếu tình trạng viêm da kéo dài mà không được xử trí thì khả năng cao vết viêm nhiễm sẽ lan rộng hơn và làm mất thẩm mỹ, khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin.
  • Da bị tổn thương có thể lây nhiễm một số bệnh khác

Viêm da gây ngứa, nếu người bệnh gãi nhiều và mạnh sẽ khiến da bị tổn thương, kéo dài tình trạng này tình trạng viêm nhiễm không những nặng hơn mà còn có thể nhiễm trùng gây nên những căn bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phương pháp điều trị bệnh viêm da

Có rất nhiều loại viêm da nên không thể áp dụng chung một phương pháp điều trị cho tất cả trường hợp mắc bệnh. Tại phòng khám Đông Phương, sau khi chẩn đoán chính xác dạng viêm da, bác sĩ sẽ đưa ra phương thức trị liệu riêng biệt cho từng người bệnh.

Điều trị bệnh việm da

Điều trị bệnh việm da

Hiện nay phòng khám đang áp dụng liệu pháp thanh độc TBW để điều trị viêm da nhằm chống lại hiện tượng ngứa và trị liệu hiệu quả bệnh. Liệu pháp này căn cứ trên căn nguyên gây bệnh xác định chính xác và phân loại kháng mẫn để trị liệu tối ưu. Đây là công nghệ mới trong điều trị viêm da với công nghệ vật lí trị liệu sóng ánh sáng kết hợp cùng thuốc uống, đắp và xông hơi.

Liệu pháp thanh độc TBW áp dụng cụ thể cho từng trường hợp viêm da:

Viêm da dầu

Đối với căn bệnh này, liệu pháp nghiêng về làm sạch chất dầu, giải độc và sử dụng hiệu quả các thành phần thuần tự nhiên từ đó loại bỏ dầu thừa và giúp da được thanh độc. Thêm vào đó, ánh sáng nano nhanh chóng có tác dụng khử trùng, tiêu viêm, giúp da sáng và sạch.

Viêm da dị ứng

Liệu pháp thanh độc TBW trong điều trị viêm da dị ứng giúp tìm ra chính xác căn nguyên gây bệnh sau đó áp dụng phương thức trị liệu sóng nano kháng viêm, giải mẫn cảm, chống ngứa, đem lại hiệu quả rõ rệt.

Viêm da thần kinh

Với công nghệ hồi phục bằng đông y, liệu pháp giúp tế bào da dị hóa đúng nghĩa đồng thời kỹ thuật xông hơi bằng thuốc đông y nhanh chóng loại bỏ tổn thương trên da, loại bỏ các dấu hiệu ban đỏ, mụn sẩn. Sóng nano có hiệu quả hồi phục tổn thương và tái tạo sức sống cho da, ngăn chặn các sắc tố trên da.

Viêm da do ánh nắng

Với tác dụng hồi phục làn da tổn thương, nâng cao sức đề kháng cho da, làm sáng và làm sạch làn da, “liệu pháp thanh độc TBW” là phương pháp đóng vai trò trị liệu hiệu quả bệnh viêm da do ánh nắng.

Nhờ áp dụng liệu pháp này mà phòng khám da liễu Đông Phương đã giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh viêm da, tự tin với vẻ đẹp bên ngoài sau trị liệu. Bệnh nhân đã từng điều trị bằng phương pháp này đều phản hồi rất tích cực về khả năng phục hồi của da và hài lòng với kết quả điều trị cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp, sự tận tình của đội ngũ bác sĩ và nhân viên nơi đây.


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC